loading
Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Khám Phá Những Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo Độc Đáo Ở Kuala Lumpur

 Một đất nước đa tôn giáo như Malaysia thì khi bước chân đến Kuala Lumpur bạn sẽ có cảm giác như bước chân đến đất của các vị thần. Ngay giữa lòng thành phố sầm uất này có rất nhiều công trình kiến trúc tôn giáo như đền, thờ Hindu, Phật giáo. Tất cả những công trình đều rất độc đáo và là những địa điểm thu hút rất nhiều du khách đến tham quan hàng năm. Đọc tiếp để tìm hiểu về những công trình này nhé!

Động Batu

Bạn đã từng đi hang động ở Tam Cốc-Bích Động chưa? Nếu đi rồi bạn sẽ thấy điểm tương đồng ở đây. Bởi tất cả đều do “nước chảy đá mòn” tạo thành hang động, do một tay Mẹ thiên nhiên tạo nên. Trong số những ngôi đền Hindu tại Malaysia thì động Batu là địa danh ling thiêng, rộng lớn nhất và nổi tiếng nhất.

Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Batu cách thủ đô Kuala Lumpur 13km về phía Bắc. Động có cấu tạo từ đá vôi. Ngôi đền này được phát hiện và xây dựng bởi những người Ấn Độ vào đầu thế kỷ XX. Động Batu không chỉ là địa điểm tham quan lý tưởng vào những ngày hè nóng nực, đây còn là nơi hành hương của cộng đồng người Ấn ở Malaysia.

Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Công trình kiến trúc tôn giáo này tạo ấn tượng với những pho tượng thần linh khổng lồ. Được các nghệ nhân Ấn Độ điêu khắc tinh tế và bảo tồn cho đến ngày nay, có tượng tượng thần Murugan cao 42,7m. Đi vào trong hang, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều bức tượng thần linh với nhiều tạo hình và màu sắc đa dạng.

Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Nhà thờ Hồi giáo Quốc gia Masjid Negara

Là một đất nước Hồi giáo nổi tiếng tại Châu Á, Kuala Lumpur là ngôi nhà của những đức tin Hồi giáo. Nằm trong công viên vườn hồ, Masjid Negara được coi là biểu tượng Hồi giáo của cả nước. Tòa nhà màu xanh lam này được xây dựng vào năm 1965, bao gồm phòng cầu nguyện chính với 48 mái vòm nhỏ, một tòa tháp cao 73m.

 

Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Đây là công trình kiến trúc tôn giáo duy nhất có thiết kế hình học khá hiện đại. Bước vào bên trong bạn sẽ thấy những bức tường được trang trí bằng những câu thơ của Koran. Vì đây là nơi linh thiêng nên bạn phải ăn mặc trang nghiêm, lịch sự khi ghé thăm.

Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Chùa Thiên Hậu (Thean Hou)

Ngôi chùa được xây dựng theo kiến trúc của người Hoa từ năm 1984, được kết hợp giữa phong cách đương đại xen lẫn truyền thống với những hoạ tiết phức tạp và những bức tranh khắc hoạ cổ. Chùa Thiên Hậu là ngôi chùa lâu đời và lớn nhất Đông Nam Á, vì vậy chẳng có lý do gì lại bỏ lỡ địa điểm tham quan này được.

Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Bên trong chùa có rất nhiều các pho tượng Phật với đèn bát giác sáng lung linh. Ngoài ra, trong khuôn viên chùa còn có hồ con Rùa , giếng ước và vườn cây thảo dược Trung Quốc, đặc biệt có cây Bồ Đề thiêng liêng lắm nhé.

Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Điểm đặc biệt của ngôi chùa này đó là nó còn là địa điểm tổ chức đám cưới cho người Hoa, và nếu bạn thích thì vẫn có thể đăng ký tổ chức tại đây dù không phải người Hoa. Nếu đi đúng dịp lễ thì bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những phong tục văn hoá đậm chất truyền thống của người Hoa.

Đền Sri Mahamariamman

Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Nằm gần KL Sentral, là ngôi đền Hindu cổ nhất và giàu nhất ở Kuala Lumpur. Bạn biết vì sao lại là giàu không? Tại vì những viên gạch được lát lên ngôi đền này là từ Tây Ban Nha và Ý, thêm vào đó thiết kế sử dụng những viên đá quý và vàng. Tất nhiên là đồ thật nha!

Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Điểm nổi bật của ngôi đền Hindu bị kẹp giữa hai ngôi chùa Phật giáo ở khu phố Tàu đó là 228 tượng thần Hindu được xếp bậc thang ngay trên mái đền. Màu sắc những bức tượng rực rỡ và sáng như vừa được sơn từ hôm qua. Nếu có tìm hiểu về Hindu giáo bạn sẽ hiểu được câu chuyện của những bức tượng này.

Công Trình Kiến Trúc Tôn Giáo

Vậy là chúng ta đã đi qua sơ sơ những công trình kiến trúc tôn giáo nổi tiếng tại Kuala Lumpur rồi đó! Thực sự nếu để kể hết thì sẽ rất nhiều, bạn có thể mất 2 ngày hơn mới có thể đi hết những ngôi đền ở Kuala Lumpur. Nhưng chuyến đi Malaysia thì có giới hạn phải không! Vậy nên hãy sắp xếp đi hết những ngôi đền bên trên nhé!

Đừng quên theo dõi chúng tôi trên fanpage và kênh Telegram mới mở nhé!

Comments are closed here.