loading
cut the bd - Lên kế hoạch chi phí cho chuyến đi | Tips du lịch tiết kiệm

Lên kế hoạch chi phí cho chuyến đi | Tips du lịch tiết kiệm

Sẽ luôn có những tranh luận xoay quanh việc du lịch nên tiết kiệm hay nên tận hưởng? Tuy nhiên, việc mong muốn đi du lịch với mức tài chính phù hợp luôn là điều chính đáng. Những tuyệt chiêu sau đây có thể giúp bạn cắt giảm chi phí cho chuyến du lịch của mình mà vẫn đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời.

Xác định mục tiêu đi du lịch

Trước tiên bạn cần xác định mục đích du lịch của bạn là gì: Bạn đi du lịch để khám phá hay đi du lịch để xả stress? Mục tiêu khác nhau sẽ có những cách lên chi phí khác nhau. Có những người “chỉ trích” việc du lịch quá rẻ nhưng họ đâu biết rằng những người du lịch tiết kiệm có mục tiêu lớn cho chuyến đi là để khám phá cùng đất mới.

Du lịch kiết kiệm

Du lịch xả stress giúp bạn thư giãn sau những ngày làm việc chăm chỉ

shutterstock 420289327 1024x683 250x167 - Lên kế hoạch chi phí cho chuyến đi | Tips du lịch tiết kiệm

Du lịch khám phá mang bạn đến những trải nghiệm và vùng đất mới

Lên kế hoạch chi phí

Điều tiếp theo, bạn nên phân chia ngân sách du lịch của mình dựa trên những mục sau:

  • Chi phí cố định: khách sạn, vé máy bay, vé tham quan,…Những chi phí mà bạn có thể kiểm soát, biết trước và có thể đặt trước.
  • Chi phí không cố định: Chi phí đi lại, ăn uống, phát sinh,…Đây là những chi phí bạn khó biết được chính xác mình sẽ chi bao nhiêu
budet 250x173 - Lên kế hoạch chi phí cho chuyến đi | Tips du lịch tiết kiệm

Lên ngân sách du lịch để nắm được khoản tiền tối thiểu cần phải chi

Tiến hành “cắt giảm”

Sau khi có được kế hoạch toàn bộ, đây là lúc bắt đầu “xuất chiêu” để cắt giảm chi phí.

Đối với chi phí cố định

Hãy cố gắng dùng mọi cách, mọi biện pháp để tiết kiệm phần này. Vé máy bay sẽ luôn rẻ hơn nếu bạn đặt sớm. Luôn so sách giá tại các trang ứng dụng đặt phòng . Một số trang có những chương trình khuyến mãi khi thanh toán ví điện tử, thẻ tín dụng, v.v. Nói chung hãy tận dụng tất cả, đừng coi thường những voucher giảm giá.

Về chi phí không cố định

Chiến lược ở đây là đặt trước tất cả những dịch vụ có thể. Sẽ luôn có những thẻ tàu điện ngầm trọn gói, dịch vụ đi từ sân bay về thành phố với mức giá rẻ hơn so với mua trực tiếp. Hãy đặt qua các trang web hay ứng dụng du lịch. Bạn sẽ được tích điểm khi mua những gói dịch vụ này và tận dụng được số điểm này để mua tiếp những dịch vụ khác.

Makati

Shopping “quá đà” cũng là một loại chi phí không cố định nhé!

Tận dụng, tận dụng và tận dụng các chương trình khuyến mãi

Việc bạn có thể làm là liệt kê lịch trình du lịch của mình ra một tờ giấy, cứ mỗi một mục, bạn lại săn voucher. Kênh Telegram của Travel141 có cung cấp các deals rất đa dạng từ ẩm thực đến hoạt động vui chơi. Nếu làm được điều này, cứ mỗi một gạch đầu dòng bạn lại tiết kiệm được một ít và giá cả chuyến đi sẽ giảm đáng kể.

Như vậy, với một ít nỗ lực khi lên kế hoạch là bạn có thể đi du lịch với mức kinh phí phù hợp. Điều quan trọng là đừng coi thường những khuyến mãi du lịch. Điều cuối cùng là Travel141 vẫn đang chọn ra người may mắn để trao tặng hơn 3 triệu chi phí khách sạn khi follow kênh Telegram T141VNDeals và trả lời câu hỏi. Tham gia ngay tại đây!

Comments are closed here.