loading
Du Lịch Jeju Tự Túc

Kinh Nghiệm Du Lịch Đảo Jeju Tự Túc Từ A-Z

Jeju – Hòn đảo tình yêu của Hàn Quốc hẳn đã không còn xa lạ với du khách khắp thế giới. Mùa hè đi biển thì đúng là không lựa chọn nào tuyệt hơn, vậy thì sao không lên kế hoạch cho một chuyến ra đảo để tận hưởng gió biển nhỉ? Bạn có biết đi Hàn Quốc sẽ cần Visa nhưng đi ra đảo Jeju du lịch trong 5 ngày thì được miễn Visa không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đi du lịch Jeju tự túc nhé!

Nên đi ra đảo Jeju mùa nào?

Mùa thu và mùa hè là thời điểm đẹp nhất để ra đảo, thời gian vào khoảng từ tháng 3 – tháng 7, lúc này những cánh đồng hoa cải nở vàng ươm.

Du Lịch Jeju Tự Túc | mùa hè, thu

Cánh đồng hoa cải nở rộ ở Seongsan Ilchulbong, Jeju vào mùa hè.

Từ Việt Nam đi qua bằng gì?

Tất nhiên là phải đi bằng máy bay rồi, nhưng đi bằng máy bay cũng có nhiều con đường lắm nhé. Bạn có thể bay đến Seoul hay Busan rồi đi phà hoặc máy bay ra đảo, hoặc bay thằng từ Việt Nam ra Jeju. Hiện nay đã có một số hãng máy bay mở chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Jeju, bạn có thể tham khảo một số hãng như: JinAir, Jeju Air, Cathay Pacific (quá cảnh ở Hồng Kong), Korean Air,…

Giá vé có thể dao động khoảng 500USD/khứ hồi.

Du lịch Jeju tự túc | di chuyển

Tham quan, ngủ nghỉ ở đâu?

Đảo Jeju có hai thành phố là Jeju và Seogwipo, mỗi nơi đều có những danh lam thắng cảnh khác nhau, thu hút rất nhiều khách du lịch tới hàng năm. Bạn có thể tham khảo một địa điểm hấp dẫn tại bài viết dưới đây.

  1. Đảo Jeju: Những gì bạn cần biết về hòn đảo được mệnh danh là Hawaii của Hàn Quốc
  2. Đảo Jeju: Hòn đảo lôi cuốn hàng triệu khách du lịch

Đảo Jeju rất lớn, vì vậy nếu đi du lịch tự túc bạn nên lưu ý đọc và tìm hiểu trước các khu vực sẽ đi, nếu đi nhiều ngày từ 5-6 ngày, bạn có thể dành 2 ngày ở Jeju-si và 3 ngày ở Seogwipo-si.

du lịch jeju tự túc | đảo Jeju

Ở Jeju có đủ từ homestay, guesthouse, khách sạn, resort,… Nếu ngân sách có hạn bạn nên trải nghiệm ở homestay hay guesthouse để biết được cuộc sống sinh hoạt của người địa phương. Đây cũng là một cái hay của du lịch tự túc đó!

Phương tiện di chuyển trên đảo

Hệ thống xe bus tại đảo khá là ẩm ương, số chuyến không nhiều, và không có nhiều chuyến đi thẳng đến địa điểm tham quan du lịch. Vì vậy, thuận tiện hơn cả là bạn nên thuê xe ô tô hoặc taxi để di chuyển, mức giá khoảng 120.000 won/ngày. Hoặc nếu bạn có bằng lái xe quốc tế thì thuê xe ô tô khoảng 70.000 won/ngày.

du lịch jeju tự túc | taxi

Ảnh: China Air

Mua sắm ở đâu?

Mua sắm khi đi du lịch là một điều không thể thiếu phải không nào? Tuy nhiên, vì trên đảo vật giá khá là đắt đỏ, đi tự túc thì có thể sẽ mắc hơn nhiều so với đi theo tour. Nhưng bù lại thì đồ ăn trên đảo lại cực kỳ ngon, bạn có thể tham khảo một số địa điểm mua sắm và ăn uống trên đảo Jeju tại đây!

du lịch Jeju tự túc | đồ ăn

du lịch Jeju tự túc | đồ ăn

du lịch Jeju tự túc | đồ ăn

Chúc bạn sẽ có một chuyến đi Jeju tự túc tuyệt vời! Đừng quên subcribe để theo dõi thêm nhiều thông tin du lịch hấp dẫn nhé!

Comments are closed here.