loading
KN 1200x675 - Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia: 5 Điều Không Nên Làm Để Tránh Rắc Rối!

Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia: 5 Điều Không Nên Làm Để Tránh Rắc Rối!

Bạn có biết đất nước Hồi giáo này có những quy tắc rất lạ lẫm mà không phải ai cũng biết không? Nếu bạn đang có ý định du lịch Malaysia sắp tới thì hãy chú ý những điều sau để tránh gặp rắc rối nhé. Tìm hiểu văn hoá, phong tục của một đất nước trước khi đi sẽ là chẳng bao giờ thừa đâu nè.

#1 Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Người dân Malaysia rất kỵ với việc bày tỏ tình cảm nơi công cộng. Vì vậy, những cặp đôi nếu đến đây nên tránh ôm, hôn tình cảm quá mức ở nơi công cộng. Đặc biệt, những mối quan hệ đồng tính là một trong những điều cấm kỵ tại Malaysia, chưa được luật pháp cho phép và người Hồi giáo cũng không ủng hộ chuyện này. Vì vậy, nếu bạn thuộc giới tính thứ ba thì hãy nên cẩn thận các cử chỉ của mình tại đây.

#2 Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Dịch vụ taxi tại Malaysia cực kỳ tệ, nếu không muốn nói là tệ nhất trong khu vực châu Á. Vì vậy, nếu đi taxi, bạn phải xem kỹ trước xe có đồng hồ tính tiền theo km hay không. Nếu không có thì đừng lên xe vì có thể bạn sẽ bị lừa đấy.

#3 Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Đây là một đất nước của đạo giáo. Ngoài đạo Hồi thì đạo Phật cũng rất phổ biến tại đất nước này. Bạn cũng có thể thấy rất nhiều đền thờ, chùa, nhà thờ Hồi giáo ở Malaysia. Và đây cũng là những địa danh tham quan thu hút nhiều khách du lịch nhất. Nếu như có ý định đi thăm đền chùa thì hãy nhớ bỏ giày, dép bên ngoài cửa nhé. Đây là một hành động thể hiện sự tôn trọng và văn minh đối với người Malaysia đó.

#4 Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Sử dụng ngón trỏ để chỉ chỏ bất cứ điều gì là một điều khá thiếu lịch sự ở Malaysia. Vì vậy khi muốn nói đến một vấn đề nào đó, hãy sử dụng ngón cái hoặc cả bàn tay.

#5 Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Kinh Nghiệm Du Lịch Malaysia

Ăn uống như người địa tức là bạn sẽ phải ăn bằng tay phải. Người Hồi giáo quan niệm tay trái dùng cho hoạt động vệ sinh thân thể, cho nên khi ăn sẽ chỉ dùng tay phải (ăn bốc). Hãy thử một lần trải nghiệm ăn như người Hồi giáo xem thế nào nhé.

Hãy lưu ý 5 điều trên để tránh gặp rắc rối ở Malaysia nhé! Chúc bạn có một chuyến đi thật vui vẻ. Đừng quên follow fanpage để cập nhật nhiều cẩm nang du lịch khắp châu Á!

Comments are closed here.