loading
Kinh nghiệm du lịch SIngapore 1200x675 - Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore: Những Điều Không Nên Làm Tại Quốc Đảo Này!

Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore: Những Điều Không Nên Làm Tại Quốc Đảo Này!

Hè này bạn chuẩn bị có chuyến đi đến Singapore và đang tìm hiểu những địa điểm ăn chơi thú vị phải không nào? Singapore mặc dù không lớn nhưng những điểm để đến thì nhiều vô kể. Tuy nhiên, đi chơi cũng phải thật văn minh và cẩn thận nhé. Du lịch đến một đất nước khác lại cực kỳ phát triển như Singapore, bạn nên biết những điều sau đây để tránh phạm phải nhé. Dù đi tour hay tự túc thì những kinh nghiệm du lịch Singapore chúng tôi chuẩn bị giới thiệu tới bạn cũng không thừa đâu!

#1 Kinh nghiệm du lịch Singapore: Kinh nghiệm du lịch SIngapore

Singapore là một đất nước cực kỳ quy củ và văn minh, vì vậy khi phải xếp hàng thì hãy xếp hàng thật ngay ngắn nhé. Chen lấn, xô đẩy khi xếp hàng sẽ là một hành động “kém sang” và đừng để mọi người xung quanh khó chịu nè. Dù ở Singapore hay ở Việt Nam thì bạn cũng nên thuộc lòng quy tắc này, khi bạn xếp hàng thì mọi người cũng tôn trọng bạn hơn đó!

#2 Kinh nghiệm du lịch Singapore

Kinh nghiệm du lịch SIngapore

Đây cũng là một quy tắc tối thiểu mà một người văn mình đều phải thực hiện. Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính bạn. Tại Singapore, hệ thống rác thải được xử lý rất nghiêm ngặt, mọi nơi đều có thùng rác và phân loại rác. Và đặc biệt bạn đi đến đâu cũng có camera an ninh theo dõi, chỉ cần một hành động xả rác bừa bãi cũng có thể bị máy quay bắt gặp và bạn sẽ phải đóng phạt. Đối với lần vi phạm đầu tiên, bạn có thể bị phạt tối đa 1.000 đô la Sing, tái phạm thì mức phạt sẽ là 2.000-5.000 đô la Sing và lao động công ích.

#3 Kinh nghiệm du lịch Singapore

Kinh nghiệm du lịch SIngapore

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối khi đi du lịch Singapore hãy tạm bỏ lại kẹo cao su ở nhà. Nếu như ăn kẹo cao su sẽ bị phạt $1.000 và phải lao động công ích trong 10 giờ (nếu phản đối sẽ bị phạt roi). Nếu ai bị phát hiện buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore thì sẽ bị phạt 1 năm tù và $10000 Singapore.

#4 Kinh nghiệm du lịch Singapore

Kinh nghiệm du lịch Singapore

Người dân Singapore không hưởng ứng việc hút thuốc. Những người nghiện hút thuốc nên cân nhắc không hút thuốc ở nơi công cộng như thang máy, rạp chiếu phim, tàu điện ngầm, văn phòng, trung tâm thương mại,… Nếu vi phạm sẽ bị phạt lên tới $500 Singapore.

#5 Kinh nghiệm du lịch Singapore

Kinh nghiệm du lịch Singapore

Dù ở Việt Nam hay Singapore thì chính quyền luôn khuyến cáo người dân đi đúng phần đường của mình. Tuy nhiên, tại Việt Nam quá nhiều phương tiện đi trên đường cho nên vấn đề này vẫn rất nan giải. Nhưng ở Singapore, phương tiện chủ yếu ở trên đường bộ là ô tô, cũng không quá nhiều vì chủ yếu người dân sẽ đi bằng phương tiện công cộng MRT và xe buýt. Cũng chính vì vậy, tốc độ giới hạn trung bình của xe ô tô là 60-70km/h. Đứng lề đường bạn cũng sẽ thấy đường rộng xe ít cho nên chạy rất “thong thả”. Vậy nên đừng như thói quen ở Việt Nam, đường nào cũng có thể qua, thì ở Singapore chỉ đi trên phần đường dành cho người đi bộ thôi nhé!

Bạn có muốn ở khách sạn miễn phí?

Bạn là một Influencer có hơn 1,000 followers trên bất kỳ trang mạng xã hội nào và dự định có chuyến đi đến Singapore sắp tới. Vậy thì hãy đăng ký tham gia ATC để được lưu trú tại khách sạn miễn phí nhé.

Kinh nghiệm du lịch Singapore

Quét mã QR trên Messenger để đăng ký

Lợi ích khi tham gia ATC:

  1. Thứ nhất, ngay khi vừa đăng ký trở thành thành viên của ATC, bạn sẽ nhận được 100 điểm chào mừng tham gia. Sau mỗi chiến dịch hợp tác cùng các khách sạn thành công, bạn cũng sẽ nhận được số điểm tích luỹ tương ứng với mức độ hiệu quả về khả năng truyền thông của bạn trên mạng xã hội. Bạn thắc mắc điểm này được dùng để làm gì phải không? Tất nhiên là nó không hề vô ích rồi, bạn có quyền đổi điểm để lấy phòng ở miễn phí tại các khách sạn cho chuyến du lịch tiếp theo của bạn. Thật hấp dẫn phải không, được ở khách sạn miễn phí thì còn gì bằng!
  2. Thứ hai, ngoài việc hợp tác với các khách sạn, bạn cũng có hội để hợp tác với ATC và các đối tác của ATC khi có chiến dịch. Rất nhiều chương trình chúng tôi mở ra chỉ dành riêng cho influencer của ATC, vậy nên cơ hội luôn chờ đón bạn khi tham gia ATC.
  3. Thứ ba, bạn được lan toả sự ảnh hưởng của mình đến cộng đồng và tiếp cận được fans quốc tế. Bởi vì các thương hiệu khách sạn ở khắp Châu Á chứ không chỉ riêng Việt Nam. Ngoài những chia sẻ của chính bạn về chuyến đi của mình, thì ATC và đối tác Travel141 cũng sẽ hỗ trợ bạn truyền thông hình ảnh cá nhân và trải nghiệm trên các trang mạng xã hội và website (tất nhiên là đối với trải nghiệm của cá nhân chúng tôi sẽ cần sự cho phép của bạn để chia sẻ rộng rãi trên các kênh truyền thông khác).
Asia Travel Club #ATC #staysforstories
Kích hoạt chiến dịch Travel Influencer khắp Châu Á qua Facebook Messenger & WeChat

Comments are closed here.