loading
LỄ HỘI TÉ NƯỚC SONGKRAN: NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ LỠ

LỄ HỘI TÉ NƯỚC SONGKRAN: NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Thái Lan là một đất nước có nền văn hoá đa dạng và lâu đời. Hàng năm, có rất nhiều lễ hội được tổ chức và một trong số đó là lễ hội té nước Songkran. Lễ hội này được tổ chức vào dịp Tết cổ truyền theo Phật lịch của Thái Lan, kéo dài trong 3 ngày 13-15/4. Tục té nước vào dịp năm mới được người Thái quan niệm là để tẩy rửa những điều không tốt trong năm cũ. Nếu bạn đang có dự định đến Thái Lan để tham gia lễ hội độc đáo này thì hãy đọc tiếp để khám phá những địa điểm nên đến dịp lễ 2019 này nhé!

CÓ GÌ VUI TẠI LỄ HỘI TÉ NƯỚC SONGKRAN THÁI LAN?

CHIANG MAI

LỄ HỘI TÉ NƯỚC SONGKRAN: NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Nguồn ảnh: experworldtravel.com

Chiang Mai là một trong những điểm đến đáng đi nhất tại Thái Lan, nó thu hút không chỉ du khách mà còn cả người dân địa phương. Bởi nơi đây là cái nôi văn hoá của Thái Lan. Hơn nữa, Chiang Mai cũng là thành phố tổ chức lễ hội té nước Songkran hấp dẫn nhất tại đất nước chùa vàng này. Hãy chuẩn bị tinh thần khi xuống đường vì mọi người sẽ bắn nước hay té cả xô nước vào người bạn. Những địa điểm tổ chức lễ hội nhộn nhịp nhất là cổng Chiang Mai và cổng Tha Pae.

 

BĂNG CỐC

LỄ HỘI TÉ NƯỚC SONGKRAN: NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Nguồn: scmp.com | by Aliaksandr Mazurkevich

Trong kỳ nghỉ Tết Songkran, người dân tại thủ đô Băng Cốc sẽ về quê, cho nên người tham gia lễ hội chủ yếu là du khách. Đường Khao San là con đường nổi tiếng vào mùa lễ hội. Có hàng ngàn người bao gồm cả du khách và người dân địa phương sẽ xuống đường tham gia các hoạt động té nước cùng với âm nhạc sôi động. Lưu ý rằng các cửa hàng và các nhà hàng sẽ đóng cửa trong những ngày này nhưng trung tâm thương mại lớn thì vẫn mở cửa bình thường nhé.

 

PHUKET

View this post on Instagram

This month is supposedly another month to look forward to the Songkran Festival in Thailand, yet the country is still mourning from the death of their king so no festival for this year. Last year, I was able to join the crowd in Phuket Thailand, it was an amazing experience as I arrived in Phuket on the day of Songkran. Live music, people with water guns who shoot everywhere, locals putting on wet powder on your face and the amazing smile I saw from the people was really unforgettable. If you get the chance to be in Thailand for this festival, never miss witnessing this festival. . . . . #photographers #photo #picture #ipfanphoto #awesome_photographers #TBScommnunity #TLPicks #travelstroke #passionpassport #livetravelchannel #forbestravelguide #wearetravelgirls #letsgoeverywhere #canonfanphoto #wonderful_places #travelingourplanet #goingplaces #LiveTravelChannel #bbctravel #travelgoals #thailand #phuket #wearetravelgirls #songkran2017 #southeastasia #digitalnomadgirls #femaletravelblogger

A post shared by Ferna of Everywhere With Ferna (@everywherewithferna) on

Phuket, nơi có những bãi biển tuyệt đẹp tại Thái Lan cũng chính là nơi tổ chức lễ hội té nước cực kỳ vui nhộn. Thậm chí, những cảnh sát khi đang thực hiện đảm bảo an ninh tại khu vực lễ hội cũng thay súng của họ bằng những cây súng nước. Bên cạnh đó, Phuket cũng tổ chức cuộc thi sắc đẹp Miss Songkran. Và bãi biển nổi tiếng Patong là nơi diễn ra những bữa tiệc sôi động nhất trong suốt 3 ngày lễ.

 

PATTAYA

Pattaya là nơi tổ chức lễ hội té nước lâu nhất tại Thái Lan, kéo dài cho đến hết một tuần sau ngày lễ chính thức. Tại các bãi biển, các bữa tiệc được diễn ra sôi động, bạn thậm chí sẽ thấy những xô nước dọc đường để phục vụ cho các trận đấu nước.

 

KOH SAMUI

Lễ hội té nước tại Koh Samui thì không hoành tráng như ở Phuket, mặc dù vậy thì nó vẫn là một địa điểm hấp dẫn để tham gia các hoạt động té nước. Trẻ em thường nhảy lên một chiếc xe tải nhỏ và chúng được chở đi khắp thành phố để bắn nước lên người đi đường. Mặt khác thì thị trấn nằm ở bờ tây này cũng là nơi tổ chức lễ hội theo kiểu truyền thống.

 

Lễ hội té nước Songkran chắc chắn nên có trong danh sách những việc cần làm khi đến Thái Lan tầm trung tuần tháng 4. Dù có đến đâu để trải nghiệm đi chăng nữa thì chắc chắn bạn cũng sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ về lễ hội này!

Ở KHÁCH SẠN MIỄN PHÍ?

Bạn là influencer và đang tìm kiếm khách sạn Thái Lan để được ở miễn phí trong dịp lễ tết Songkran này? Hãy tìm ngay một chỗ ở miễn phí tại các khách sạn đối tác của ATC ở Thái! Asia Travel Club (ATC) là một platform kết nối influencer với khách sạn ở khắp Châu Á. Để trở thành một influencer trên ATC, bạn hãy đăng ký thông qua ứng dụng Facebook Messenger bằng cách gửi tin nhắn về trang facebook @AsiaTravelClubVN và ở miễn phí với #StaysForStories !

 

Xem thêm những cẩm nang du lịch mới của chúng tôi ở dưới đây nhé!

 

Xem thêm:

  1. Ninh bình đã trở thành một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới đến việt nam
  2. Những tips để có một cuộc sống thật sang chảnh
  3. Cách gửi yêu cầu tài trợ lưu trú miễn phí tại các khách sạn hàng đầu châu Á với ATC
  4. 101 nhà tài trợ influencers: bạn đã đặt được phòng khách sạn miễn phí chưa?
  5. 5 lý do bạn nên tham gia Asia Travel Club ngay hôm nay!

 

Comments are closed here.