loading
NHỮNG NGÔI TRƯỜNG Y KHOA TỐT NHẤT CHÂU Á 2019

NHỮNG NGÔI TRƯỜNG Y KHOA TỐT NHẤT CHÂU Á 2019

Châu Á vẫn đang là mãnh đất phát triển về ngành giáo dục y khoa và những ngành khác có liên quan đến lĩnh vực này. Bạn có đang tham vọng theo đuổi ngành y tại châu Á chăng? Nếu có, bạn hãy tiếp tục tham khảo bên dưới về danh sách những trường đào tạo ngành y khoa tốt nhất tại châu Á và chọn ra trường đại học ưng ý nhất cho mình nhé!

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TẠI TOKYO

 

Trường đại học tại Tokyo gần đây được xem như là top những trường y khoa tốt nhất tại Châu Á. Trường y tại đây có tên là Đại Học Y Dược Tokyo. Trường cũng là một trong số ít những trường được thành lập tại Nhật Bản trước thế chiến thứ II. Họ có chương trình học y khoa trong vòng 6 năm bao gồm nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng. Sau đó, những sinh viên hoàn tất chương trình giảng dạy nói trên được coi là đủ điều kiện cho kỳ thi cấp giấy phép y tế quốc gia.

ĐẠI HỌC QUỐC GIA SINGAPORE

NHỮNG NGÔI TRƯỜNG Y KHOA TỐT NHẤT CHÂU Á 2019

Nguồn ảnh: Đại học Quốc gia Singapore| Trường Y Yong Loo Lin

Được ngợi ca đứng thứ hai trong số các trường y ở châu Á là trường y trong hệ thống Đại học Quốc gia Singapore. Trường y này được thành lập vào năm 1905 và đi theo mô hình giáo dục y tế của Anh. Trường y tại Singapore có tên là Yong Loo Lin, tại đây cung cấp chương trình giáo dục tiên tiến cùng với nhiều cơ hội khác trong các khóa học y khoa đa dạng. Hơn nữa, họ còn cung cấp các chương trình học full-time để lấy bằng Cử nhân y khoa và phẫu thuật (Bachelor of Surgery (MBBS) and Bachelors of Medicine). Bên cạnh đó, những chương trình học khác như Thạc sĩ Điều dưỡng, Thạc sĩ Khoa học (Điều dưỡng) và Tiến sĩ Triết học cũng đang được mở ra tại đây.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KYOTO

Trường đại học Kyoto tại Nhật Bản nổi tiếng là trụ sở giáo dục theo hướng nghiên cứu tốt nhất tại Châu Á bởi phương pháp giáo dục và nghiên cứu độc đáo của họ. Hơn thế nữa, họ khuyến khích sinh viên của mình bộc lộ sự “sáng tạo” và “khả năng diễn đạt” – được xem là 2 yếu tố chính trong việc nghiên cứu bất cứ lĩnh vực nào. Hơn nữa, các phòng thí nghiệm hiện đại giúp sinh viên và các nhà nghiên cứu có thể trải nghiệm việc thực hành cần thiết trong quá trình phát triển và học tập của họ.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG KÔNG

NHỮNG NGÔI TRƯỜNG Y KHOA TỐT NHẤT CHÂU Á 2019

Nguồn ảnh: Đại học Hồng Kông| Khoa Dược LKS

Trường cao đẳng y Hồng Kông cho người Trung Quốc được mở ra và xây dựng bởi người Anh vào năm 1887. Sau đó, trường đã hợp nhất với trường đại học Hồng Kông và trở thành trường y vào năm 1911. Ngày nay trường nổi tiếng với khoa y Li Ka Shing bao gồm nhiều chuyên khoa khác nhau cung cấp các chương trình học đẳng cấp quốc tế. Kế đó, khoa y của trường còn hợp tác với bệnh viện Queen Mary là cơ sở nghiên cứu chính của họ.  Hơn nữa, họ có cả chương trình giáo dục sử dụng ngôn ngữ Anh và Trung Quốc.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BẮC KINH

NHỮNG NGÔI TRƯỜNG Y KHOA TỐT NHẤT CHÂU Á 2019

Nguồn ảnh: Đại học Bắc Kinh| Trung tâm khoa học sức khỏe

Được vinh danh là trường y đứng thứ 5 tại Châu Á chính là trường đại học Bắc Kinh thành lập vào năm 1912. Ngoài ra, nó được coi là viện y tế uy tín nhất của Trung Quốc và là viện tiên phong trong nước trong việc áp dụng phương pháp giáo dục phương Tây. Trước đây, nó được gọi là Đại học Y Bắc Kinh. Trong năm 2000, Đại học Y Bắc Kinh sáp nhập với Đại học Bắc Kinh và đổi tên thành Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Bắc Kinh.

Các trường y khoa tốt nhất khác ở châu Á mà bạn có thể tham khảo thêm đó là Đại học Seoul, Đại học Quốc gia Đài Loan, Đại học Thanh Hoa và Chương trình tuyển sinh của sinh viên quốc tế Trung Quốc Hồng Kông. Thế bạn đã chọn được một trong những trường y khoa tốt nhất ở châu Á để theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ của mình chưa? Nếu rồi thì bạn đã tiến một bước gần hơn đến ước mơ của mình rồi đó!

Để biết thêm về cẩm nang hướng dẫn du lịch ở châu Á, hãy xem các blog khác của chúng tôi bên dưới nhé.

Xem thêm:

  1. Học tập ở Singapore: Những trường Đại học Kinh tế chất lượng tốt nhất ở Đảo quốc Sư tử
  2. Lấy Bằng Thạc sỹ tại Nhật Bản: Top 3 trường Đại học ở Tokyo với các chương trình học bằng tiếng anh
  3. Chương trình trao đổi du học sinh tại Hàn Quốc của Trường Đại học Quốc tế Hanyang International Winter School
  4. 5 Lý do bạn nên lựa chọn theo học ở Đại học Quốc gia Malaysia
  5. 8 Lý do tại sao bạn nên chọn du lịch và học Tiếng Anh Cebu

Comments are closed here.