loading
Từ A đến Z các thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho người Việt

THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC TỪ A ĐẾN Z DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT

Hàn Quốc – xứ sở kim chi đã trở thành một xu hướng du lịch mới của nhiều người Việt hiện nay, đặc biệt là khi chính phủ Hàn Quốc đã mở rộng chính sách xét duyệt Visa dễ dàng hơn cho người Việt vào tháng 12 năm 2018.

Từ A đến Z các thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho người Việt

Du lịch Hàn Quốc đang là 1 xu hướng mới tại Việt Nam

Nghĩ tới việc đi leo núi vào mùa xuân và ngắm hoa anh đào nở vào tháng 3 không còn là khái niệm chỉ có trong các bộ phim Hàn nữa, mà chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này. Có một điều khá là thú vị mà ít người biết đó là, theo thống kê của Euromonitor International, nền kinh tế của Việt Nam trong những năm gần đây tăng nhanh nhất so với các nước trong khu vực Đông Nam Á (GDP tăng 6.7% năm 2018), điều này kéo theo thu nhập bình quân của người Việt cũng được cải thiện đáng kể trong những năm vừa qua. Chính vì thế mà nhu cầu và chi tiêu cho du lịch trong và ngoài nước của người Việt càng trở nên phổ biến và gia tăng nhanh chóng. Theo thời báo ngân hàng (thoibaonganhang.vn) điểm đáng chú ý là tỉ lệ khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc tăng 42.6% năm 2018, điều này đã cho thấy với sự tương đồng về văn hoá cũng như là ẩm thực, Hàn Quốc được coi là một điểm du lịch rất hấp dẫn dành cho người Việt.

Từ A đến Z các thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho người Việt

Hoa anh đào nở tại cung điện Gyeongbokgung

Thị thực visa du lịch Hàn Quốc

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu cuộc hành trình khám phá đất nước Hàn Quốc, chúng ta luôn phải đối mặt với việc chuẩn bị các thủ tục để xin thị thực visa du lịch. Và dĩ nhiên là bạn cũng sẽ có những thắc mắc thường gặp như: Chưa đi du lịch nước ngoài lần nào, không biết nên cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Chứng minh tài chính ra sao? Nên nghe lời khuyên từ nguồn nào mới chính xác đây? Nhiều người nghĩ khi đi du lịch Hàn Quốc thì việc mua tour hoặc trả tiền dịch vụ cho các agency thì visa của mình sẽ được xét duyệt sớm hơn và khả năng bị từ chối sẽ thấp. Tuy nhiên, chính vì sự quảng cáo rầm rộ và số lượng các công ty dịch vụ mọc ra như nấm, đã làm cho người đi du lịch cho rằng việc xin visa tự túc là hoàn toàn không thể.

 

Nhưng các bạn cần phải lưu ý một điều là mọi quy trình và thủ tục xin visa mà bất kì chính phủ nào đề ra đều phải dành cho tất cả mọi đối tượng và ai cũng có thể tự hoàn tất thủ tục xin visa được. Chỉ có điều là chúng ta chưa quen thuộc với quy cách làm việc này thôi. Vì vậy bài viết dưới đây Travel141 xin chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm và quy trình nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc, đặc biệt là dành cho các bạn trẻ muốn trải nghiệm du lịch tự túc một cách hoàn toàn. Mình xin nhắc lại đây là kinh nghiệm dành cho những ‘solo travellers’, những ai muốn tự chủ động về chuyến đi của mình, nên điều này không có nghĩa là việc mua tour đi Hàn Quốc là không được khuuyến khích nhé. Nào! Hãy cùng Travel141 khám phá các bước để hoàn thành  một bộ hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào nhé!

Từ A đến Z các thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho người Việt

Làm sao để có được visa du lịch Hàn Quốc?

Trước tiên bạn cần phải có một lịch trình đi du lịch cụ thể, bao gồm chi phí đi lại và ăn ở, đây sẽ là một yếu tố quyết định để đại sứ quán Hàn Quốc quyết định xem có nên cấp visa cho bạn hay không, bời vì một hành trình du lịch cụ thể mới chứng minh được mục đích của bạn đên Hàn Quốc là để du lịch chứ không phải là vì bất cứ mục đích nào khác. Bạn có thể tham khảo các địa điểm thú vị qua cẩm nang du lịch Hàn Quốc, để có một cái nhìn tổng quát hơn về các dịp lễ hội tại đất nước xinh đẹp này. Có thể viêc lên hành trình và thủ tục xin visa sẽ mất khoảng 3 tháng chuẩn bị, nên tốt nhất các bạn hãy dành cho mình thời gian thật thoải mái để plan cho chuyến đi của mình kĩ lưỡng nhé! Ví dụ, bạn muốn đi tháng 6 thì nên bắt đầu lên lịch trình đi du lịch của mình từ tháng 3 chẳng hạn, vì bạn sẽ cần phải chứng minh tài chính, hay còn gọi là chứng minh nguồn trợ cấp cho chuyến đi của mình, trừ trường hơp bạn đã có sẵn một nguồn tiền ổn định trong ngân hàng trước đó.

Trước tiên bạn cần phải có một lịch trình đi du lịch cụ thể, bao gồm chi phí đi lại và ăn ở, đây sẽ là một yếu tố quyết định để đại sứ quán Hàn Quốc quyết định xem có nên cấp visa cho bạn hay không, bời vì một hành trình du lịch cụ thể mới chứng minh được mục đích của bạn đên Hàn Quốc là để du lịch chứ không phải là vì bất cứ mục đích nào khác. Bạn có thể tham khảo các địa điểm thú vị qua cẩm nang du lịch Hàn Quốc, để có một cái nhìn tổng quát hơn về các dịp lễ hội tại đất nước xinh đẹp này. Có thể viêc lên hành trình và thủ tục xin visa sẽ mất khoảng 3 tháng chuẩn bị, nên tốt nhất các hãy dành cho mình thời gian thật khoé để plan cho chuyến đi của mình kĩ lưỡng nhé! Ví dụ, bạn muốn đi tháng 6 thì nên bắt đầu lên lịch trình đi du lịch của mình từ tháng 3 chẳng hạn, vì bạn sẽ cần phải chứng minh tài chính, hay còn gọi là chứng minh nguồn trợ cấp cho chuyến đi của mình, trừ trường hơp bạn đã có sẵn một nguồn tiền ổn định trong ngân hàng trước đó.

Đảo Jeju mùa tháng 3

 

Đảo Jeju mùa tháng 3

1 góc của Cung điện Gyeongbokgung (Nguồn : @longlanh101)

 

Theo như thông tin từ đại sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam (oversea.mofa.co.kr), về mặt thủ tục, các bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

 

 • 1 bản hộ chiếu gốc (còn thời hạn 6 tháng tính từ thời điểm bạn xuất ngoại)
 • 1 tấm hình 3.5 x 4.5 cm và 1 bản photo CMND.
 • Hoàn thành đơn xin visa này, các bạn có thể download [tại đây].
 • Bản dịch sang tiếng Anh lịch trình đi du lịch cụ thể của bạn, không cần công chứng.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc, bạn có thể yêu cầu khách sạn gửi giấy cho bạn qua email hoặc hoá đơn thanh toán.
 • Giấy xác nhận số dư ngân hàng khoảng $5,000 USD ( Lưu ý: các bạn nên photo 2 mặt của sổ tiết kiệm và công chứng, sổ nên còn thời hạn 2 tuần kể từ lúc nộp hồ sơ và phải có kì hạn 3 tháng, tức là bạn nên bỏ tiền vào ngân hàng từ tháng 3 và xin xác nhận số dư từ ngân hàng vào khoảng giữa tháng 5). Trong trường hợp, bạn có sổ hộ khẩu tại TP. HCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng hoặc đang là nhân viên của top 500 công ty tại Việt Nam (vnr.500.com.vn) thì bạn chỉ cần photo và công chứng sổ hộ khẩu của mình hoặc hợp đồng lao động là được.
 • 1 bản photo Hợp đồng lao động của bạn (hoặc có thể là 3 tháng lương gần nhất) điều này chỉ show cho đại sứ quán biết rằng bạn sẽ quay trờ về nước sau khi đi du lịch. Trường hợp, bạn là sinh viên, học sinh thì cần phải có thư bảo lãnh của bố mẹ và giấy chứng nhận nhập học của trường. Lưu ý: tất cả những giấy tờ này đều phải được dịch qua tiếng anh và không cần công chứng.
 • Chi phí xin visa sẽ là 20$ để được cấp thị thưc.

 

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì nên tới đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ tại đại sứ quán Hàn Quốc ở Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh. Thời gian mở cửa tiếp nhận hồ sơ là sẽ vào từ 9:00h sáng đến 16:00h chiều. Đặc biệt bạn nên lưu ý là: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam chưa tiếp nhận hồ sơ và đặt lịch online, vì thế các bạn phải đích thân tới tận nơi để nộp. Thời gian để thị thực visa của bạn được xét duyệt sẽ mất từ 5 đến 8 ngày làm việc. Khi đã có visa rồi thì còn chờ gì nữa, hãy xách balo lên và đi thôi nào!

Từ A đến Z các thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc dành cho người Việt

Hàn Quốc là một nơi lý tưởng để chụp ảnh cưới (Nguồn: @longlanh101)

 

Bạn cũng đừng nên quá lo lắng về việc mình có được cấp thị thực hay không, đơn giản là nước chúng ta còn đang phát triển và tỉ lệ chốn lại định cư cao, nên công dân Việt Nam hầu như phải hoàn tất thủ tục visa để đến du lịch tại các nước đã phát triển. Tuy nhiên, khi chúng ta có mục đích du lịch rõ ràng và có khả năng chứng minh cho họ thấy là có mời chắc gì bạn đã muốn ở lại Hàn Quốc thì không có lí do nào mà visa của bạn bị từ chối.

 

Còn về việc đi đâu và có gì vui tại Hàn Quốc, thì bạn có thể tham khảo cẩm nang du lịch Hàn Quốc mà Travel 141 chia sẽ nhé! Thay vì chúc bạn sẽ sớm có được visa vì điều này là hiển nhiên rồi, thì Travel141 xin chúc bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời tại Hàn Quốc nhé!

 

Xem thêm:

 1. Cẩm nang du lịch Hàn Quốc: các dịp lễ không nên bỏ lỡ trong năm 2019
 2. Top 4 điều nên làm tại seoul trong dịp tết nguyên đán của hàn quốc năm 2019!
 3. Cẩm nang du lịch Hàn Quốc: 5 nhà hàng phục vụ món gà rán ngon nhất ở Seoul
 4. Cẩm nang du lịch Hàn Quốc: Những gì bạn cần biết về Đảo Nami
 5. Đảo Jeju: Những gì bạn cần biết về hòn đảo được mệnh danh là Hawaii của Hàn Quốc

 

Comments are closed here.